| รหัสโครงการ
: |
RDG5340042 |
| ชื่อโครงการ
: |
พิพิธภัณฑ์มีชีวิตเมืองแม่ฮ่องสอน |
| |
Living Museum in Mae Hong Son City |
| หัวหน้าโครงการ
: |
ปุ่น เที่ยงบูรณธรรม
: [งานวิจัยที่เกี่ยวข้อง
(9 โครงการ) ]
|
| ทีมวิจัย
: |
ปุ่น เที่ยงบูรณธรรม |
หัวหน้าโครงการ |
|
| วันที่เริ่มโครงการ
: |
1 ก.ย. 2553 |
| วัตถุประสงค์
: |
ด้านการวิจัย
1) เพื่อให้ได้แนวทาง เครื่องมือและกระบวนการสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างชุมชนเมือง สถาบันการศึกษา (เยาวชน) และหน่วยงานท้องถิ่น ในการขับเคลื่อนการสร้างพิพิธภัณฑ์มีชีวิตเมืองแม่ฮ่องสอน
2) เพื่อให้ได้ต้นแบบการจัดการเมืองวัฒนธรรมที่มีการบูรณาการความรู้ เครือข่าย ทุน โดยใช้กระบวนการพิพิธภัณฑ์มีชีวิตเป็นเครื่องมือ และข้อวิเคราะห์ในการอนุรักษ์และพัฒนาให้ทั้งเมืองและผู้คนอยู่ร่วมกันอย่างสมดุล
3) เพื่อให้ได้ข้อมูลและความรู้ที่จะสนับสนุนกระบวนการมีส่วนร่วมในการสร้างพิพิธภัณฑ์มีชีวิตเมืองแม่ฮ่องสอน
ด้านการพัฒนา
1) แผนการดำเนินการบริหารจัดการศูนย์ประสานงานพิพิธภัณฑ์มีชีวิตเมืองแม่ฮ่องสอน และแผนการดำเนินงานสำหรับภาคีต่าง ๆ ในพื้นที่
2) การอนุรักษ์วิถีทางวัฒนธรรมและการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางกายภาพของเมืองแม่ฮ่องสอน ผ่านกิจกรรมตามแผนการดำเนินงานของพิพิธภัณฑ์มีชีวิตเมืองแม่ฮ่องสอน
3) ภาคีในพื้นที่เกิดสำนึกและเห็นคุณค่าของวัฒนธรรมที่เป็นทุนเดิมของท้องถิ่นและร่วมขับเคลื่อนการสร้างพิพิธภัณฑ์มีชีวิตเมืองแม่ฮ่องสอน
|
สถิติการเปิดชม : |
1,797 ครั้ง |
ชุดโครงการ : |
ABC ภาคเหนือตอนบน (74 โครงการ ) |
ดาวน์โหลด : |
414 ครั้้ง |
 |
แจ้งปัญหาการดาวน์โหลดที่นี่
(* หากไม่สามารถดาวน์โหลดได้) |
| รายงานวิจัย ฉบับสมบูรณ์: |
รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ (Full Paper) |
บทคัดย่อ
(Abstract) :
แสดงบทคัดย่อ
เลือกดาวน์โหลดแบบลิงค์ :
|
|
| |